83 Views

Hà Nội, tuổi trẻ và hai bàn tay trắng.

Hà Nội, tuổi trẻ và hai bàn tay trắng.
Có bao giờ bạn thấy mình càng cố gắng vì một điều gì thì kết quả sẽ luôn ngược lại, giống như cuộc sống đang trêu đùa mình vậy.
Người ta nói tuổi trẻ ai rồi cũng phải trải qua cảm giác không có tiền, thất tình và chán nản.
Thật vậy, lớn rồi ắt sẽ hiểu tiền quan trọng thế nào. Suy cho cùng nó không phải là tất cả, nhưng không có tiền chắc chắn không có gì. Có những ngày hết tiền chẳng dám đi đâu, ra đường mua gì cũng đắn đo, nâng lên đặt xuống, phải xem cái giá trước đã. Lâu lâu vung tay quá trán hoặc sang chảnh một bữa thì cuối tháng chỉ cơm cháo qua ngày.
Ấy vậy mà cứ những khi sự nghiệp chưa đi đến đâu thì lại gặp người mình muốn chăm sóc cả đời. Rồi một là bỏ lỡ, hai là dang dở. Mình chưa có tương lai, lấy gì hứa hẹn với người ta. Chuyện tình cảm chẳng êm ấm gì, có tuổi rồi lại ngại bắt đầu, ngại làm quen.
Tuổi trẻ là vậy, chưa có gì trong tay, sự nghiệp không, tiền bạc không, tình cảm trắc trở và đầy rẫy những nỗi buồn không tên khác. Nhiều đêm thức khuya chỉ trực khóc mà không lên tiếng, vì đôi vai đã quá mệt mỏi, vì cô đơn, vì nhớ nhà, vì ấm ức nhiều điều lắm.
May mắn là tuổi trẻ của tôi và bạn, hay bất kỳ ai đều sẽ có lúc như vậy, khó khắn và khốn khổ lắm. Nhưng rồi chúng ta sẽ ổn thôi như cách những người đi trước rồi già đi.
Còn trẻ đừng ngại vất vả và cố gắng, quả ngọt phải là quả chín, chọn an nhàn ở cái tuổi còn chịu đựng được nhiều nữa, sau này không thể mong an yên.

Mến tôi mới vào đọc đúng không nè .. !! Thế hãy nhắn tin cho tôi đi Hoặc bình luận bên dưới nhé

DMCA.com Protection Status